Mẹo hay tăng cường chức năng não tự nhiên

Cũng như các vận động viên bổ sung để tăng cường hoạt động thể chất của họ, một số người hy vọng sẽ làm sắc nét trí thông minh của họ bằng cái gọi là “bộ tăng cường não”.

Tất nhiên, không có viên thuốc nào có thể làm cho bạn một thiên tài nếu bạn không phải là một, Hoa cho phong cách Algernon. Vì vậy, những gì chính xác là boosters não hay ở Việt Nam còn gọi chúng là thuốc bổ não cho trẻ chậm nói.

MD Ray Sahelian, tác giả của Mind Boosters và một nhà thực hành gia đình ở Marina Del Ray nói: “Có thể có nhiều điều, có nghĩa là các loại thảo mộc hoặc các chất dinh dưỡng làm tăng sự rõ ràng về tư duy, sự tỉnh táo, tập trung, tập trung, trí nhớ, , Calif.

Ông nói: “Thông thường nhất, mọi người sẽ nhận thấy rằng họ tập trung và cảnh giác hơn, rằng họ có động cơ hơn, rằng họ đang xử lý thông tin nhanh hơn.

Đó là, nếu họ nhận thấy bất kỳ hiệu ứng.

Sahelian nói: “Một số người đã cố gắng và đã nhận được nhiều lợi ích. Những người khác có thể không nhận thấy bất cứ điều gì.

Các chất kích thích não dường như kích thích hoạt động tinh thần, nhưng chúng không phải là chất kích thích theo nghĩa chặt chẽ, như các chất như caffeine, ephedrine, hoặc amphetamine. Trong nhiều trường hợp, không ai thực sự biết làm thế nào họ hành động trên não.

Sahelian cho biết: “Các loại thảo mộc sẽ có nhiều hợp chất khác nhau trong chúng, như là một loại thuốc như amphetamine, về cơ bản là một hợp chất, một phân tử. “Các loại thảo mộc sẽ có một bộ vài hoặc vài chục hợp chất trong chúng. Thật khó để xác định được một trong số đó là loại nào trong số chúng hoạt động mạnh nhất hoặc liệu nó có sự kết hợp của nhiều trong số chúng tạo ra kết quả hay không.”

Nói chung, ý tưởng rằng các loại thảo mộc hoặc chất dinh dưỡng có thể tăng cường trí tuệ không được chứng minh, tuy nhiên.

Chưa có nhiều nghiên cứu về việc liệu một thanh thiếu niên thông minh, khoẻ mạnh có thể hoạt động trí tuệ tốt hơn dưới ảnh hưởng của những người tăng cường não có uy tín và khi nghiên cứu đã được thực hiện, kết quả đã thay đổi.

Thảo dược cho ý tưởng tăng cường trí nhớ

Rất nhiều nghiên cứu gần đây đã tập trung vào bạch quả, lá của cây bạch quả, có nguồn gốc từ Trung Quốc và là một trong những cây lâu đời nhất trên hành tinh này.

Ginkgo đặc biệt thú vị đối với các nhà nghiên cứu vì tiềm năng của nó trong việc điều trị bệnh Alzheimer và suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác. Đây được coi là sản phẩm thuốc bổ não tốt nhất hiện nay. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp các điều kiện này, và nó thường được quy định tại những nơi như Đức và Pháp.

Người ta tin rằng bạch quả hoạt động bằng cách làm mỏng máu và do đó cải thiện lưu lượng oxy đến não. Não là một ám ảnh oxy, do đó, có thể là thậm chí một sự thiếu lưu thông nhỏ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Là một bộ não tăng cường cho những người có khả năng tinh thần bình thường, nó vẫn còn gây tranh cãi.

Ví dụ, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychopharmacology năm 2000 cho thấy ginkgo cải thiện sự chú ý. Một nghiên cứu năm 2001 trong tạp chí Human Psychopharmacology cho thấy nó cải thiện trí nhớ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu về bạch quả ở người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy bằng chứng nào rõ ràng là nó cải thiện được khả năng tinh thần, theo một báo cáo năm 2002 trong tạp chí Psychopharmacology Bulletin.

Bạn không nên uống ginkgo biloba với bất kỳ thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như aspirin hoặc ibuprofen vì chúng cũng làm mỏng máu. Kết hợp cả hai có thể gây chảy máu quá mức. Cũng vậy với các chất làm loãng máu như warfarin.

Huperzine-A, có nguồn gốc từ tảo Hoa Huperzia, là một loại thảo mộc khác đã được nghiên cứu như một liệu pháp điều trị bệnh Alzheimer. Nó cũng có thể hoạt động như một sự tăng cường não ở những người khỏe mạnh, nhưng chỉ một vài nghiên cứu đã xem xét điều đó.

Một nghiên cứu ở Trung Quốc cho thấy nó cải thiện trí nhớ và học tập trong một nhóm nhỏ học sinh. Sahelian nói: “Nó đã được sử dụng ở Trung Quốc nhiều hơn so với ở Hoa Kỳ.
Huperzine-A dường như để chặn một enzyme trong não phá vỡ acetylcholine, thường có trong các loại thuốbổ não tăng trí nhớ, một chất dẫn truyền thần kinh. Acetylcholine mang thông tin qua các khớp thần kinh, khoảng cách giữa các tế bào não. Sahelian nói: “Thêm acetylcholine ở trong não, và đó là cách nó hữu ích trong trí nhớ.

Thức ăn tốt cho Trí não

Ngoài các loại thảo mộc, một số chất dinh dưỡng có thể hoạt động như là chất kích thích não.

Một axit béo omega-3 trong dầu cá, docosahexaenoic acid (DHA) được cho là quan trọng đối với não phát triển của trẻ sơ sinh. DHA cũng có thể hoạt động như một sự tăng cường não bằng cách giúp các tế bào não giao tiếp, theo Sahelian.

“Thật thú vị, lớp lót của tế bào não của chúng ta rất tập trung với các axit béo, đặc biệt là DHA”, ông nói.

Một nghiên cứu về DHA năm 1999, công bố trên tạp chí Pharmacological Research, nhận thấy rằng chất dinh dưỡng rất cần thiết cho chức năng não bình thường, và một chế độ ăn uống giàu DHA cải thiện việc học, trong khi thiếu DHA gây ra khả năng học tập.

Sahelian nói: “Một điều mà tôi thực sự thích là aceytl-L carnatine. Nó đang trở nên khá phổ biến.

Acetyl-L-carnitine có thể hoạt động như một sự tăng cường não nhờ giúp duy trì tế bào não. Không có nhiều thông tin về tác dụng của nó đối với người khỏe mạnh, nhưng một nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh Alzheimer sớm và suy giảm trí nhớ nhẹ đã được hưởng lợi.

Mặc dù thiếu bằng chứng, Sahelian cho biết ông nghĩ rằng nó cải thiện sự tập trung tinh thần và sự tỉnh táo. “Tôi nhận thấy hiệu quả trong vòng hai giờ”, ông nói. “Nó cũng làm cho một động lực hơn, và bạn có thể tập trung tốt hơn và làm mọi việc nhanh hơn.”

DMAE (2-dimethylaminoethanol), cũng được cho là làm thay đổi mức acetylcholine trong não, là một loại khác mà Sahelian nói rằng ông có thể đứng sau dựa trên bằng chứng giai thoại một mình. Có rất ít dữ liệu khoa học để hỗ trợ các tuyên bố rằng nó làm tăng trí tuệ.

Tuy nhiên, “Hầu hết mọi người sẽ nhận thấy trong vòng một hoặc hai giờ rằng họ nghĩ nhanh hơn và sắc nét hơn và họ có trọng tâm hơn”, ông nói.

Ông nói rằng uống quá nhiều có thể gây ra các phản ứng phụ như bồn chồn, kích thích, và căng thẳng ở cơ cổ.
Bắt đầ thông minh lên

Tất cả những thứ này được coi là chất bổ sung chế độ ăn kiêng chứ không phải thuốc, vì vậy chúng không phải tuân theo quy trình phê duyệt nghiêm ngặt về thuốc. FDA hạn chế các nhà sản xuất yêu cầu bồi thường có thể làm cho bổ sung ở một mức độ nào đó, nhưng bạn phần lớn còn lại để đánh giá cho chính mình.

Nếu bạn sẵn sàng trả một khoản tiền – ví dụ: một chai 60 viên nang acetyl-L-carnitine, ở liều 250 mg, bán với giá khoảng 20 đô la – bạn có thể tìm thấy thứ bạn thích. Nhưng đó là một quá trình thử và sai.

Sahelian nói: “Thật khó để đoán trước được một cá nhân sẽ phản ứng như thế nào. Không có nghiên cứu máu hay tủy sống hay bất cứ điều gì chúng tôi có thể làm được sẽ cho chúng ta biết:” Đây là loại thảo mộc hoàn hảo dành cho bạn “.

Sahelian cũng chỉ ra rằng các chất kích thích não sẽ không giúp ích gì nếu bạn thiếu ngủ. “Giấc ngủ sâu, ngoài bất cứ điều gì, có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ gìn trí nhớ và sự rõ ràng của tư duy trong ngày”, ông nói.

Tham khảo thêm tại địa chỉ: http://www.webmd.com/balance/features/natural-brain-boosters