Home - Xương khớp - Những biện pháp giúp xương khớp trở nên chắc khỏe hơn mỗi ngày

Những biện pháp giúp xương khớp trở nên chắc khỏe hơn mỗi ngày

Posted on July 6, 2017 in Xương khớp

Xương khớp là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Có khá nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp. Mặc dù các vấn đề về xương như loãng xương, gãy xương, viêm khớp không trực tiếp làm chúng ta tử vong, nhưng nó mang đến những hậu quả tiêu cực và làm cho sức khỏe suy yếu nhanh chóng.

Để cải thiện xương khớp một cách khỏe mạnh nhất, bạn có thể áp dụng dùng thuốc canxi cho bà bầu calcium d. Sản phẩm đượ chiết xuất từ những thành phần tự nhiên mang lại an toàn tuyệt đối khi sử dụng, bổ sung canxi d3 là phương pháp giúp khắc phục các bệnh về loãng xương, cung cấp lượng canxi cần thiết cho xương luôn được chắc khỏe mỗi ngày.

Tất nhiên, ngoài việc sử dụng thuốc canxi d3 bạn nên kết hợp bổ sung ăn uống và chế độ tập luyện thể dục hợp lý để chăm sóc và bảo vệ xương khớp cách tốt nhất.

Có khá nhiều các thực phẩm và phương pháp có thể giúp bạn hạn chế và phòng chống loãng xương. Cùng tham khảo một vài biện pháp đơn giản sau đây để giúp bạn có được một hệ xương khớp chắc khỏe hơn nhé.

Ăn đúng cách:

Điều đầu tiên bạn cần làm để có thể giúp xương trở nên chắc khỏe hơn là hãy bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể mỗi ngày. Việc bổ sung canxi thông qua các khẩu phần ăn uống hàng ngày là điều được các chuyên gia thường xuyên khuyến khích chúng ta. Canxi có chứa khá nhiều trong các loại thực phẩm dễ dàng tìm thấy như các loại cá mòi đóng hộp, cá hồi đồng thời nguồn omega 3 trong cá hồi cũng rất tốt cho xương khớp và nguồn canxi tốt nhất là các sản phẩm từ sữa ít béo. Trong các loại rau xanh như súp lơ xanh, cải xoăn, hay rau chân vịt cũng có chứa một hàm lượng canxi khá dồi dào. Ngũ cốc ăn sáng cũng những thực phẩm có thể thuốc bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể.

Tập thể dục:

  • Tập thể dục cũng là một phương pháp quan trọng hàng đầu trong việc cải thiện sức khỏe xương khớp của chúng ta. Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo rằng “Việc lười biếng tham gia các hoạt động vận động và các bài tập thể dục có thể khiến cho hàm lượng canxi đã bổ sung vào cơ thể không được giữ lại trong xương nữa. Với các bài tập thể dục bạn nên thực hiện điều đặn thường xuyên mỗi ngày và mỗi tuần. Bổ sung thêm Vitamin D cũng là bài thuốc bổ xương khớp cực tốt đấy nhé
  • Vitamin D là một trong nhâững dưỡng chất hàng đầu giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi. Trong dầu cá có chứa một hàm lượng vitamin D khá hữu ích, nhưng có lẽ ai cũng biết rằng nguồn cung cấp vitamin D hiệu quả và tuyệt vời nhất chính là các tác động từ ánh sáng mặt trời. Khi bạn tham gia các hoạt động vận động ngoài trời bạn sẽ hạn chế được đến 1/3 nguy cơ có thể xuất hiện loãng xương.

Kiểm soát mức độ căng thẳng:

Khi các căng thẳng xảy ra ở mức độ cao nó có thể làm cho cơ thể sản sinh ra hoocmon cortisol, hoocmon này khá nguy hại khi gây ra tình trạng mất xương. Nếu bạn không thể kiểm soát được các cơn căng thẳng kéo dài nó sẽ làm bạn tăng nguy cơ mắc phải bệnh loãng xương. Lời khuyên đưa ra ở đây là hãy thực hiện các bài tập yoga, nghe nhạc nhẹ nhàng hay đi dạo để xua tan căng thẳng.